Danh mục
Nhận tin khuyến mãi

Quý khách nhập địa chỉ email để nhận báo giá và tin khuyến mại

Mứt Dừa Trà Xanh Giúp Thanh Nhiệt Cho Những Ngày Tết

-

  Mứt dừa là món ăn truyền thống rất được ưu chuộng vào dịp Tết cổ truyền của người Việt. Ngày nay món mứt dừa đã được biến tấu rất đa dạng cùng nhiều màu sắc đẹp mắt nhờ kết hợp với nguyên liệu như: lá dứa, cà phê, gấc, cà rốt, rau dền… 
  Sự kết hợp bột trà xanh và dừa làm cho món ăn có màu sắc bắt mắt. Mùi vị thanh nhẹ của trà xanh giúp cho món ăn trở nên ngon miệng và không bị ngán khi thưởng thức. Hãy cùng Trà Xanh Bảo Lộc làm món Mứt Dừa Trà Xanh nhé:
  Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
  + Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc: 10 gram
  + Cùi dừa: 1 kg
  + Đường: 400 gram
  + Vani: 1 ống
  + 50 ml sữa đặc
  Cách thực hiện như sau:
  Bước 1: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, nạo thành sợi dài, càng dài càng tốt nhé. Sau đó rửa lại thật sạch 2-4 lần nước. Để ráo nước rồi chuyển sang công đoạn tiếp theo.
  Bước 2: Lấy 1 tô lớn cho đường và dừa vào, trộn đều để khoảng 3-4 tiếng để đường ngấm từ từ vào dừa. Cho tiếp Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc và sữa đặc vào, trộn cho đều màu, tiếp tục chờ cho dừa ngấm. Khi dừa ngả màu trong và đường tan thì chuyển sang giai đoạn sên.
  Bước 3: Cho nồi dừa lên bếp, đun lửa vừa cho đường áo đều dừa, thỉnh thoảng đảo dừa để dừa không bị cháy
  Bước 4: Khi dừa bắt đầu keo lại thì hạ lửa đun liu riu, lúc này phải đảo liên tục để đường bám đều miếng dừa. Đường sẽ khô và kết tinh bám xung quanh miếng dừa, cho bột vani vào tiếp tục đảo đều. Dừa khô lại và có 1 lớp đường mỏng kết tinh bám bên ngoài thì tắt bếp. Đổ dừa ra mâm để nguội là đã có món mứt dừa trà xanh ngon lạ hấp dẫn.