Quy trình làm bằng tay

100 %

Chất lượng hữu cơ

Giữ gìn chất lượng, giá trị dinh dưỡng và hương vị tuy tuý của đất trời Gia Lai vào từng thành phẩm.

100 %

Góp phần giữ gìn văn hoá, bản sắc

Tiếp nối và giữ gìn văn hoá, bản sắc của nghề trồng và sản xuất chè thủ công của địa phương trong hơn 1 thế kỷ trước.

100 %

Lưu giữ hương bị đặc trưng

Thuộc vùng chân núi lửa Chư Đăng Ya sở hữu hương vị ngọt thanh và là nét độc đáo khó trộn lẫn với những phẩm trà địa phương khác.

100 %

Bảo vệ và thân thiện với thiên nhiên

Góp phần bảo vệ thổ nhưỡng, thiên nhiên, cân bằng sinh học trong suốt quá trình sản xuất và canhh tác.

Mùa gặt

Hái trà

Nguyên liệu là chè búp tươi loại thượng hạng 1 tôm 1 lá hoặc 2 lá, 3 lá tuỳ từng phẩm trà. Chè búp tươi được bà con nông dân hái tại nương chè vào sớm tinh mơ và bỏ vào sọt trà có độ thông thoáng cao. Trong tối đa 4 tiếng sau khi hái, lá chè sẽ được đưa về nhà máy nhằm giúp trà vẫn giữ được độ tươi và các dưỡng chất quý trong trà.

Vò trà bằng tay

Chè búp tươi được rải lên mẹt hoặc lên giàn héo để bảo quản và làm héo chè để khi đạt độ héo chính xác sẽ được nghệ nhân vò thủ công nhằm làm dập tế bào lá trà, đánh thức hương linh khí tự nhiên và định hình tạo độ xoăn cho cánh chè, làm tiền đề cho quá trình ủ lên men sau đó.

Sấy sao bằng tay

Lá chè được ủ cho đến khi có màu vàng nâu và mùi thơm đặc trưng của hoa quả chín sẽ được chuyển sang giai đoạn sao sấy. Giai đoạn này được thực hiện 2 lần gồm sao sấy sơ bộ, làm nguội va sao sấy lần 2 nhằm làm giảm thủy phần của chè và giúp tạo hương thơm mạnh đặc trưng cho chè thành phẩm.

Đóng gói

Sau khi chè sấy xong sẽ được để nguội rồi loại bỏ những mẻ có chất lượng không đảm bảo. Sau đó chè được đóng vào bao để bảo quản gồm 2 lớp PE, 1 lớp PP. *Chè được để riêng từng loại, tùy theo yêu cầu khách hàng hoặc theo mẫu mã đăng ký thương hiệu của công ty.